Cách dùng dầu tràm an toàn cho trẻ sơ sinh

Dầu tràm là một sản phẩm nông nghiệp truyền thồng có xuất xứ ở vùng Lộc Thủy, Huế. Nay đã lang rồng ra khắp miền Trung. Dầu tràm là sản phẩm được chiết xuất bằng công nghệ chưng cất từ cây, lá tràm gió mọc ở vùng ven biển miền Trung. Sản phẩm hoàn toàn tự nhiên và có rất nhiều công dụng.

Dầu tràm hoàn toàn an toàn, đặc điểm khác lạ là dầu xoa nóng vào bên trong nhưng không bỏng rát, đặc biệt là không có tác dụng phụ, rất an toàn với thai phụ và trẻ sơ sinh

Dầu tràm Lộc Việt xin hướng dẫn cách dùng dầu tràm cho trẻ sơ sinh để dùng cho bé được an toàn:

Mỗi lần tắm cho bé mẹ nên cho vào chậu nước tắm của bé vài giọt dầu tràm (3-5 giọt) để phòng cảm lạnh. phòng côn trùng cắn.

cach dung dau tram cho tre so sinh 01

Tắm xong mẹ cũng cẩn thận bôi vào thái dương em một tý dầu tràm, rồi xoa dầu lên tay mẹ để vào mũi cho em ngửi 1 tý để phòng nghẹt mũi cho bé.

cach dung dau tram cho tre so sinh 02

Đối với trẻ sơ sinh khi mình bôi vào chân tay thì sau này nó sẽ cứng cáp hơn bình thường. Dầu tràm có tác dụng phòng cảm, làm ấm người mà không hề nóng.
Ngoài ra dầu tràm còn có tác dụng trị muỗi cắn rất tốt, chỉ cần thoa vài lần vào vết muỗi cắn là hết đỏ, hoặc bạn có thể thoa trước để phòng chống.
chong muoi can

Một vài kinh nghiệm với cách dùng dầu tràm

Khí hậu nước ta với thời tiết nắng mưa, lạnh …thất thường, các mẹ chú ý đến sức khỏe của các bé nhiều hơn nhé. Mặc đủ ấm khi ra ngoài, quàng khăn, đội mũ và thoa dầu Tràm vào các vùng quan trọng như: cổ, ngực, lưng, bàn tay, bàn chân… Nếu Gia đình nào dùng điều hòa hay buổi tối ngủ trời mưa se lạnh… nên bôi dầu tràm lên ngực, gan bàn chân… cho bé, giọt vài giọt lên gối, quần áo ====> để phòng cảm, ho, sổ mũi, sốt… cho các bé nhé.

Cho một ít dầu tràm vào ngón tay rồi đưa lên xông mũi cho bé lúc bé ngủ để điều trị chứng xổ mũi nước, nghẹt mũi….Lý do làm lúc bé ngủ nhằm tránh hơi dầu vào mắt bé dễ bị cay mắt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *